Bóng đá thanh niên – Cải thiện khả năng theo dõi đối với người tiếp nhận thanh niên

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Thêm chi tiết về khối theo dõi

Một trong những khối khó làm chủ hơn đối với người real madrid đấu với atlético madrid  nhận là khối cuống, nhưng với một số điểm huấn luyện và bài tập đơn giản, bạn có thể giúp người chơi của mình thực hiện nó một cách khá nhất quán. Khối theo dõi là khối phòng thủ được thực hiện bởi một máy thu hoặc một đường chọc khe với mục đích là giữ cho hàng phòng thủ lùi ra khỏi đường đi của người mang bóng. Một số huấn luyện viên chỉ thích có người chặn hậu vệ để bảo vệ hậu vệ khỏi người mang bóng, những người khác như huấn luyện viên Ron Brown lại thích con mình điều khiển hậu vệ sau khi tiếp xúc.

Trong bóng đá trẻ, sự ngăn cản trong không gian là thứ ngăn cách giữa các đội giỏi với các đội lớn. Khối cuống thường là sự khác biệt giữa độ lợi 8 yard và độ lợi 25 yard. Đó là 70% thái độ và cam kết và 30% kỹ thuật.

Làm thế nào nó được hoàn thành

Bước đầu tiên là lấy góc chính xác để khối cuống chắc chắn và đạt được đòn bẩy. Nếu hậu vệ đối với người nhận ở vai bên ngoài, người nhận sẽ tấn công hậu vệ ở vai trong. Nếu hậu vệ để người nhận ở vai bên trong, anh ta tấn công các hậu vệ ở vai bên ngoài. Nếu trận đấu diễn ra ở phía bên kia sân, người nhận bóng phải đánh một góc nông và tấn công các hậu vệ phía trong bằng vai.

Thứ hai, người nhận cần phải đệm bóng 3 yard với hậu vệ khi anh ta chạy “tuyến đường” của mình. Các bước đầu tiên của người nhận phải chạy hết tốc độ để khiến hậu vệ nghĩ đến đường chuyền trước và để hậu vệ cản phá. Bạn có thể giữ cho hậu vệ đó lùi lại càng lâu thì khoảng cách bạn đặt giữa anh ta và người mang bóng càng lớn.

Giới hạn đệm

Khi khoảng đệm giữa người nhận và hậu vệ ngắn hơn 3 thước, người nhận cần giảm tốc độ, thu người lại và định vị trí để truy cản hậu vệ. Anh ấy nên hạ mông xuống, giữ cho đầu gối cong và sẵn sàng di chuyển sang hai bên với bàn chân di chuyển. Một số người gọi đây là bàn chân ù ù, điều này làm là đảm bảo người nhận phải di chuyển chân để đảm bảo rằng anh ta có thể giao tranh với hậu vệ.

Làm cho người phòng thủ đến bên người nhận và cam kết chỉ đạo. Tại thời điểm này, người nhận có thể sử dụng bất kỳ kỹ thuật chặn nào mà hành vi phạm tội của bạn được thực hiện trong không gian. Một số thích người nhận tiếp xúc bằng tay và nhả, định vị lại vị trí tiếp xúc và nhả ra, những người khác chỉ tìm kiếm một khối kiểu “chọn”, họ chỉ muốn người nhận cản đường. Chúng tôi muốn người nhận của chúng tôi duy trì liên lạc sau khi họ đã giao tranh với hậu vệ. Chúng tôi không tìm kiếm anh ta để điều khiển hậu vệ xuống sân, nhưng chúng tôi hy vọng anh ta sẽ tham gia bằng cả hai tay và một chút vai, đảm bảo không bị ra ngoài.

Đôi chân

Rõ ràng bàn chân là chìa khóa của khối này. Chúng tôi thực hiện nhiều cuộc tập trận kiểu gương với các hậu vệ đối đầu với người nhận, thường là người nhận đặt tay sau lưng. Mục tiêu là không bao giờ bị phạm lỗi khi sử dụng chân nhanh để ở trước hậu vệ. Chúng tôi cũng thực hiện rất nhiều cuộc diễn tập phản ứng và đọc ngược phòng thủ. Chúng tôi đặt các máy thu một đối một với lưng phòng thủ, máy thu được tín hiệu để chặn xuống, chặn theo dõi, chạy khói, đi, nghiêng hoặc mũi tên. Rõ ràng là chúng tôi đang làm việc cả hai bên bóng trong cuộc khoan này và nhận được nhiều đại diện chặn đứng với các máy thu của chúng tôi sống ở các hậu vệ.

Trong khi đây là một chặn khó hơn vì vấn đề không gian, nếu người nhận bán đường chuyền và sử dụng các kỹ thuật và khoan này, đó là một khối có thể làm được ở bóng đá trẻ. Đảm bảo và yêu cầu người nhận của bạn phải chịu trách nhiệm về việc thực hiện chặn này. Tôi nói với lũ trẻ của tôi rằng chúng sẽ không bao giờ nhìn thấy bóng nếu chúng không thường xuyên theo dõi tốt các khối. Hãy nhớ rằng ngoại trừ Texas và Massachusetts, khối này phải cao hơn