“Gap, On, Down (GOD)” Chặn tốt hơn “Chặn góc nghiêm trọng (SAB)” cho Bóng đá Thanh niên?

Chủ đề này thu hút rất nhiều sự chú ý trên các diễn đàn huấn luyện bóng đá và các trang liên quan đến diễn tập bóng đá. Có rất nhiều tranh luận về việc hệ thống chặn nào phù hợp hơn cho các cậu bé chơi bóng đá. Tôi có ý kiến ​​của tôi.

Cả hai hệ thống đều chứa các “nguyên lý” hoặc “quy tắc” cơ bản cần tuân theo để đảm bảo HIỆU QUẢ của hệ thống. Vì vậy, một trong hai hệ thống có thể được sử dụng. Vấn đề trở thành một vấn đề của việc thực hiện – thời gian thực hành với các kỹ thuật cần thiết, sở thích huấn luyện, những gì những đứa trẻ mà bạn có trong nhóm của bạn có thể làm. Hãy thảo luận về những vấn đề này.

Thời gian thực hành và các kỹ thuật cần thiết

GOD – Gap, On, Down

Hệ thống này tập trung hơn vào “những gì bạn làm neymar đội hiện tại với ai tại một địa điểm cụ thể” chứ không phải chi tiết về “kỹ thuật”. Đây là một sự khác biệt lớn khi xem xét thời gian thực hành. Trong hệ thống GOD, một tiền vệ tấn công đang tự hỏi bản thân theo đúng nghĩa đen, “vị trí của tiền vệ phòng ngự hoặc hậu vệ để tôi biết vị trí / ai để truy cản?”. Vì vậy, bạn có thể hỏi Gap, On, Down là gì? Tôi sẽ giải thích.

Bên trong Gap Defender

Trước tiên, chúng tôi yêu cầu người quản lý hàng tấn công của chúng tôi ĐẦU TIÊN xem liệu anh ta có một hậu vệ được căn chỉnh ở “khoảng trống bên trong”, trong vòng 1 yard tính từ đường biên tới vị trí của anh ta trên đường tấn công hay không. Nếu anh ta làm vậy, anh ta phải chặn anh ta sau tích tắc – tất nhiên nhấn mạnh hai bước đầu tiên nhanh chóng và đi xuống thấp. Nếu anh ta không có một hậu vệ thẳng hàng trong “khoảng trống bên trong”, anh ta chỉ cần chuyển sang quy tắc chặn THỨ HAI.

Trên Defender

Nếu không có hậu vệ nào căn trong “khoảng trống bên trong”, thì anh ta chuyển sang quy tắc THỨ HAI – Hậu vệ có căn chỉnh “trên / trên” tôi, trong vòng 1 yard tính từ đường biên giới không? Nếu anh ta đúng, thì người dẫn đường tấn công phải chặn anh ta sau một tích tắc. Nếu anh ta không có một hậu vệ căn chỉnh “trên / trên” anh ta, anh ta chỉ cần chuyển sang quy tắc chặn THỨ BA.

Down the Line Inside Defender

Nếu không có hậu vệ nào căn chỉnh trên / trên anh ta, thì anh ta chuyển sang quy tắc THỨ BA – tôi phải tìm hậu vệ nằm bên trong hàng rào – hoặc trên / trên hàng xóm tấn công của tôi HOẶC trong một khoảng trống BÊN TRONG người hàng xóm tấn công của tôi. TÔI GIÚP người hàng xóm của tôi để chặn anh ta! Đây là một khối đôi LUÔN LUÔN!

Những gì chúng ta không bao giờ có như một quy tắc

Chúng tôi không bao giờ để các biên đội tấn công của mình tìm cách chặn một hậu vệ được bố trí bên ngoài cơ thể của họ. Nói cách khác, chúng tôi KHÔNG BAO GIỜ yêu cầu những người quản lý tấn công của chúng tôi “tiếp cận” khối. Đây là một khối rất khó thực hiện. Chúng tôi lùi về phía sau để xử lý những khối “lực lưỡng” hơn này. Tối đa, một người bảo vệ kéo có thể được yêu cầu thực hiện một cú chặn “tiếp cận” hoặc “đá ra”, nhưng không bao giờ được thực hiện bất kỳ người bảo vệ tấn công nào khác. Điều này là do chúng tôi biết lực lượng bảo vệ kéo của chúng tôi có thể thực hiện khối này.

Ngoài ra, chúng tôi không bao giờ có những người bảo vệ tấn công của chúng tôi ở “cấp độ thứ hai” để chặn những người hỗ trợ – ngoại trừ những người bảo vệ kéo của chúng tôi. Các tiền vệ biên thường thể thao hơn và các tiền vệ biên gặp khó khăn khi cố gắng tiếp cận các hậu vệ biên “di chuyển” thường ở vị trí cách 3 thước sau vạch kẻ đường.

Blitzing Linebackers & The Double Team Block “Down”

Tôi nên giải thích rằng các đội phòng thủ chơi chớp nhoáng – ồ, kẻ gây sốc! Vậy bạn sẽ xử lý điều này như thế nào với sơ đồ chặn GOD trong đó người lót đường có thể “xâm nhập” vào đường tấn công của bạn một cách chớp nhoáng? Đây là những gì chúng tôi dạy. Nếu một người quản lý hàng tấn công chỉ đơn giản là thực hiện khối GAP hoặc BẬT “một đối một”, họ sẽ KHÔNG BAO GIỜ ra khỏi khối đó để “lấy” người xếp hàng blitzing; điều này sẽ để cho hàng thủ của họ tự do – không tốt! Vì vậy, họ chỉ tình huống mà chúng tôi “nhận được” một linebacker blitzing đang ở trong một khối “đội giảm giá gấp đôi”. Cái nào “được” linebacker? LUÔN LUÔN là người quản lý bên trong của đội đôi & CHỈ nếu người phụ trách hàng rào ở BÊN TRONG của khối đội đôi này; nếu anh ta lao ra bên ngoài – cố gắng chiến đấu qua bức tường phòng tuyến tấn công của chúng tôi – chúng tôi sẽ có một trong những kẻ chống lưng, bằng cách chơi thiết kế, chặn anh ta trong hẻm / phễu! Rõ ràng, bạn sẽ phải làm việc để nhận ra điều này với những người quản lý tấn công của bạn thực hiện các đợt chặn nhóm kép để họ biết rằng CHỈ “Trình chặn bên trong” phát hành để chặn một người xếp hàng blitzing khi anh ta cố gắng lao vào khoảng trống bên trong. Một lần nữa, đây là tất cả về thực hành, thực hành, thực hành!