“Varsity Blues” không phải là bộ phim bóng đá trung học Texas điển hình của bạn – Nó còn hay hơn nhiều

Đã từng xem rất nhiều bộ phim thể thao được cường điệu hóa quá mức, đánh giá quá mức và trình diễn kém, thật là một sự thay đổi nhịp độ tốt khi xem “Varsity Blues”, một bộ phim bóng đá thực sự có một thông điệp đáng xem cũng như một số hay. diễn xuất cùng những pha hài hước và bạo lực sân cỏ thường thấy.

Hầu hết các bộ phim thể thao đều vô tâm đến mức thuần túy, thường mang tính giải trí tục tĩu – chúng là thứ để xem để trôi qua thời gian trong ngày, nhưng bạn sẽ không trở thành một người tốt hơn vì đã xem chúng vì không có thông điệp, ít hơn nhiều một thông điệp ý nghĩa. Varsity Blues thì khác vì đây không phải là một câu chuyện điển hình của bóng đá trung học Texas.

Ở Texas, các đội bóng không chơi trò chơi, họ tham gia vào các cuộc chiến nghiêm túc, văn minh. Vì các tập tục giết người hàng loạt và thiêu trụi Trái đất không được chấp nhận trong xã hội hiện đại, người hâm mộ Texas và các đội của họ tìm kiếm kết quả tốt nhất tiếp theo để giành chiến thắng MỌI trận đấu đẫm máu, hy vọng với sự thống trị hoàn toàn nên không cần phải khoe khoang.

Điều này sẽ đúng với West Canaan Coyotes, nơi huấn luyện viên Bud Kilmer (Jon Voight) đang tìm kiếm chức vô địch thứ 23 trong 35 năm huấn luyện. Kilmer đã có thâm niên đủ lâu để huấn luyện con trai của các cựu cầu thủ của mình, và sau đó là một số người. Anh ấy có đủ định hướng, tập trung, khó chịu và đủ quyết tâm để giành chiến thắng đến mức anh ấy sẽ hy sinh sức khỏe của chính các cầu thủ của mình để hoàn thành công việc.

Jon Voight rất hoàn hảo trong vai diễn này. Kilmer tự cho mình là trung tâm, thu mình và cực kỳ cần quyền lực, sự ngưỡng mộ và thành công trên sân cỏ. Bóng đá gần với tôn giáo trong thế giới của Kilmer, và anh ấy là thần. Một trong những phương châm của Kilmer là “Đừng bao giờ tỏ ra yếu đuối, nỗi đau duy nhất quan trọng là nỗi đau mà bạn gây ra.”

Khi hậu vệ cánh ngôi sao của anh ấy, Lance Harbour (Paul Walker), bị chấn thương vì anh ấy phải thi đấu khi lẽ ra không được ra sân, người thay thế anh ấy, John Moxon (James Van Der Beek) phải đảm nhận vai trò lãnh đạo.

Mặc dù anh ấy là một cầu thủ bóng đá trường trung tin ac milan học Texas với một số tài năng, Moxon là tất cả những gì anh ấy không nên trở thành – bóng đá không phải là ưu tiên của anh ấy, anh ấy muốn vào đại học để được học hơn là chơi bóng đá, và anh ấy bị bắt đọc một cuốn tiểu thuyết ẩn trong cuốn sách vở kịch mà anh ta được cho là đang học. Điều buồn cười là anh ấy dẫn dắt đội đến tận trận tranh chức vô địch. Những gì xảy ra trong phần kết đầy khí thế của bộ phim này là lý do bạn nên xem.

James Van Der Beek đã nhận được một số chú ý với vai John Moxon trong Varsity Blues. Bản thân bộ phim và phần còn lại của dàn diễn viên hầu như bị bỏ qua bởi hầu như tất cả những người trao giải ở khắp mọi nơi. Những gì còn lại là thông điệp của Varsity Blues, đặt nó lên đầu và vai trên hầu hết các bộ phim thể thao không trí óc. Bạn phải có khả năng chịu đựng những ngôn ngữ thô tục, những trò đùa thô thiển, ảnh khoả thân, kích thích tình dục, sử dụng ma túy và bạo lực để đánh giá cao những gì xảy ra với huấn luyện viên, tiền vệ phụ và các đồng đội của anh ta.

Varsity Blues được viết bởi W. Peter lliff (không sai chính tả ở họ), và được đạo diễn bởi Brian Robbins. Cả hai đều xứng đáng được ghi nhận vì đã nâng Varsity Blues lên một tầm cao hơn ngoài những trò giải trí tuyệt đối, không cần đầu óc.

Bản quyền © 2009 Ed Bagley

Đọc thêm các bài đánh giá phim của tôi về những bộ phim có nội dung, chiều sâu và cảm xúc, bao gồm:

“A Christmas Story”

“Đám cưới Hy Lạp Béo Béo Của Tôi”

“Sư tử đã qua sử dụng”

“Hợp xướng (Les Choristes bằng tiếng Pháp)”

“Waking Ned Devine”

“Xe lửa”

Đây đều là những bộ phim xuất sắc có thể khiến bạn cười, cười, khóc và cảm thấy tốt hơn khi trải nghiệm. Đừng chỉ sống cuộc sống, hãy trải nghiệm cuộc sống một cách tốt đẹp nhất.

Đối với những độc giả nữ tính, nhạy cảm hơn của tôi, hãy đọc lời chào của tôi dành cho Audrey Hepburn: “Xin lỗi, tôi lại vui mừng một lần nữa về nữ diễn viên có một không hai của Hollywood: Audrey Hepburn – Cô ấy duyên dáng và khiêm tốn được nhân cách hóa”